Privacy Policy

What Information Do We Collect?

We collect information you submit when you register on our site or subscribe to our updates. When registering on our site, you may be asked to enter your name, email address, and country. You may, however, visit our site anonymously.

What Do We Use Your Information For?

To send periodic emails - The email address you provide for order processing may be used to send you information and updates pertaining to your order, in addition to occasional company news, updates, related product or service information, etc. If at any time you would like to unsubscribe from receiving future emails, you can log in  to your account to unsubscribe. To process transactions - Your information, whether public or private, will not be sold, exchanged, transferred, or given to any other company for any reason whatsoever, without your consent, other than for the express purpose of delivering the purchased product or service requested.

Do We Disclose Any Information to Outside Parties?

We do not sell, trade, or otherwise transfer to outside parties your personally identifiable information. This does not include trusted third parties who assist us in operating our website, conducting our business, or servicing you, so long as those parties agree to keep this information confidential. We may also release your information when we believe release is appropriate to comply with the law, enforce our site policies, or protect our or others’ rights, property, or safety. However, non-personally identifiable visitor information may be provided to other parties for marketing, advertising, or other uses.

Third-Party Links

Occasionally, at our discretion, we may include or offer third-party products or services on our website. These third-party sites have separate and independent privacy policies. We therefore have no responsibility or liability for the content and activities of these linked sites.

Online Privacy Policy Only

This online Privacy Policy applies only to information collected through our website and not to any information collected offline.

Your Consent

By using our site, you consent to our website Privacy Policy.

Contact Us

Should you have any questions or comments related to this Privacy Policy, please click contact us.

Sorry, your login failed because you disagree with our privacy policy and we are unable to collect your data.

OK
bệnh Viêm khu vực Chậu (PID) là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và các Hậu quả
 1. Home
 2. >
 3. Forums
 4. >
 5. Events
 6. >
 7. bệnh Viêm khu vực Chậu (PID) là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và các Hậu quả
New Topic

bệnh Viêm khu vực Chậu (PID) là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và các Hậu quả

Views: 1 Replies: 0

All reply (0)

xinchaobacsi
Jun 02, 2020 at 02:02
Topics: 6 Posts: 0
#1

chứng bệnh viêm vùng chậu (PID) bạn đã biết hay chưa?

những căn bệnh lây nhiễm qua đường dục tình (STD) không được trị bệnh có nguy cơ làm cho chứng bệnh viêm vùng chậu (PID), một loại căn bệnh nghiêm trọng ở phái đẹp. Cứ 8 phái đẹp bị tiền sử bị PID thì mắc 1 người gặp không dễ dàng khăn trong việc có bầu. Bạn có khả năng ngăn ngừa PID nếu biết cách bảo vệ bản thân.

chứng bệnh viêm vùng chậu PID là gì?

bệnh viêm khu vực chậu là một kiểu viêm cơ quan sản xuất ở chị em. Đó là một biến chứng thường bởi một số bệnh STD làm nên, chẳng hạn như chlamydia và chứng bệnh lậu. Một số dạng truyền nhiễm bất thường không truyền nhiễm qua quan hệ dục tình cũng có thể tạo ra PID.

lí do gây viêm khu vực chậu

Bạn mang cao khả năng bị PID nếu bạn:

 • Đang bị STD mà không điều trị;
 • có nhiều bạn tình;
 • bạn tình của bạn lây "yêu" tình dục với các người bất thường ngoài bạn;
 • Trước đó đã bị PID;
 • Từ 25 tuổi trở xuống và mang quan hệ tình dục;
 • Thụt rửa;
 • áp dụng vòng tránh thai (IUD) để tránh thai. Nhưng, nguy cơ bị bệnh đa phần chỉ giới hạn tại ba tuần đầu tiên sau khi đặt IUD vào trong tử cung.

triệu chứng của viêm khu vực chậu là gì?


đối tượng thường lây mang viêm vùng chậu

Viêm khu vực chậu có nguy cơ gặp ở bất kể chị em phụ nữ nào. Song, thành phần thường nhiễm bệnh viêm khu vực chậu là những nữ giới trong đội tuổi sản xuất, và đã bị quan hện tình dục.

Bên cạnh đó, nữ giới nhiễm các yếu tố Bài viết này cũng làm cải thiện nguy cơ mắc bệnh:

 • nữ bị lan căn bệnh qua đường giao hợp, thường gặp là Chlamydia hay lậu.
 • quan hệ với lớn người.
 • Giao giao hợp với nam giới "yêu" với lớn người.
 • Tiền sử đã từng bị viêm vùng chậu.
 • nữ bị thói quen thụt rửa âm đạo khiến vi rút gây ra chứng bệnh phát triển. Mặt khác, vô tình khiến các virut vào sâu bên trong ống dẫn trứng và tử cung.

7 + biểu hiện viêm vùng chậu thường gặp ở phụ nữ

Theo bác sỹ Vũ Thị Thanh Dung- bác sỹ CKII chuyên sản phụ khoa của bệnh viện Đa khoa Quốc tế. Việc nhận biết dấu hiệu viêm khu vực chậu là hết sức quan trọng. Do nhận ra càng sớm hiện tượng viêm vùng chậu, sẽ giúp việc điều trị sẽ càng kết quả hơn.

nữ có thể dễ dàng nhận ra một số hiện tượng viêm vùng chậu vì những triệu chứng sau:

dấu hiệu viêm khu vực chậu- Đau khu vực bụng dưới

vùng bụng dưới bị đau là một trong các dấu hiệu viêm khu vực chậu mà phái đẹp phải quan tâm.

Đau bụng là dấu hiệu ai cũng từng gặp ít nhất một lần trong đời. Đau bụng tại phái nữ được đánh giá là phức tạp hơn hẳn. Đặc biệt là khi không đi kèm với một số hiện tượng của rối loạn tiêu hóa.

hiện nay, phần phụ nên được nghĩ tới nếu phụ nữ mắc đau vùng bụng thấp kèm một số dấu hiệu bất bình thường phụ khoa. Và đau bụng khu vực dưới là dấu hiệu thường gặp nhất của một số chứng bệnh lý viêm vùng chậu.

Cơn đau có khả năng nhẹ tuy nhiên biểu hiện mọi lúc trong ngày. Đau không mang cường độ qua những lần thống kinh trong chu kỳ kinh nguyệt. Một cảm thấy không dễ chịu âm ỉ kéo dài.

Nếu bị em bị viêm khu vực chậu cấp tính hay vỡ lẽ khối áp xe. Cơn đau có thể dữ dội khiến người mang bệnh không di chuyển được. Không có tư thế giảm đau hoặc phải liên tiếp vật vã bởi đớn đau.

hiện tượng viêm vùng chậu- Đau vùng chậu khi "yêu"

Một trong những hiện tượng viêm khu vực chậu mà phụ nữ có nguy cơ nhận biết đó là đau vùng chậu khi giao hợp.

Đau khi cói giao hợp tình dục là triệu chứng không tận gốc bình thường. Phụ nữ thường cảm thấy mất tự tin khi đề cập đến cảm giác đau khi sinh hoạt tình dục. Bằng cho rằng đó là thắc mắc tâm lý thay bởi vì các khác lạ về mặt thể chất.

Trong khi đó, thay thông qua đau vùng bụng dưới liên tiếp, đau vùng chậu khi quan hệ tình dục cũng là hiện tượng viêm khu vực chậu. Việc đó nói rằng, vấn đề quan hệ tình dục đã có thể là một nhân tố gây đớn đau trước khi có những diễn tiến trầm trọng hơn.

mắc viêm vùng chậu khiến đau vùng vùng thắt lưng dưới

Nếu phái yếu thường có cảm giác ê ẩm nhẹ khu vực vùng eo lưng dưới khi vào chu kỳ kinh nguyệt và sẽ chấm dứt khi sạch kinh. Việc này là hoàn toàn thông thường.

ngược lại, nếu phái nữ nên chịu đựng cơn đau như thế này trong suốt chu kỳ kinh. Hoặc cơn đau lây khuynh hướng dữ dội hơn trong kỳ kinh nguyệt, phải xét nghiệm phụ khoa. Bằng rất có thể đây là triệu chứng của căn bệnh viêm khu vực chậu.

mặc dù cảm thấy đau khu vực vùng eo lưng dưới có nguy cơ nhầm lẫn với những chứng bệnh lý tại thận hoặc gan. Vấn đề thăm khám và tìm kiếm nguyên do, thực thi một số xét nghiệm chẩn đoán là điều phải làm sớm.

Rối loàn kinh nguyệt- biểu hiện viêm vùng chậu

Viêm khu vực chậu là hiện tượng nhiễm trùng ở cơ quan dinh dục như tử cung, buồng trứng… nhưng, một số cơ quan này bị sự liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt. Cho nên, nếu những cơ quan này bị viêm nhiễm sẽ khiến chu kỳ kinh mắc rối loàn.

Rối loạn kinh nguyệt tại các nữ bị viêm khu vực chậu sẽ có các triệu chứng sau:

 • Máu kinh có khả năng lớn hoặc ít hơn so với trước.
 • Màu máu kinh có thể nhạt hay sẫm màu hơn.
 • Đau bụng khi đến ngày hành kinh.

bị viêm khu vực chậu dịch âm đạo khác lạ

Dịch âm đạo khác cũng là biểu hiện nhận biết khi phụ nữ bị bệnh viêm khu vực chậu.

Giữa những chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo thường nhiễm dịch sinh lý. Mục đích giữ ẩm và tự làm sạch cho âm đạo. Bình thường lượng dịch này cực kỳ ít, không màu và không mùi nên không dễ dàng phát hiện.

Nếu chị em thấy dịch bài tiết âm đạo chứa số lượng lớn, màu nhan sắc bất bình thường, mắc mùi khó chịu. Hay hôi tanh dù vẫn giữ vệ sinh sạch sẽ thì đây vẫn là hiện tượng của viêm nhiễm. Tình trạng này có nguy cơ trở nên tồi tệ hơn dưới đây khi giao hợp tình dục.

nhận ra viêm vùng chậu đến rối loàn phản xạ đi giải

những vấn đề viêm nhiễm phụ khoa có thể lây căn nguyên đến từ niệu đạo, hệ đào thải niệu nói chung. Phản xạ khiến phụ nữ nên đi đái liên tiếp, tiểu lắt nhắt. Luôn nhiễm nhận thấy nóng rát khi tiểu tiện và cả khó tiểu có khả năng là biểu hiện viêm vùng chậu.

Nếu phụ nữ bị viêm nhiễm đường tiểu lặp đi lặp lại. Viêm nhiễm tiểu không điều trị dứt thì thắc mắc viêm khu vực chậu cùng với là khó kiểu trừ.

Đáp ứng viêm toàn thân- Cảnh báo phái nữ mắc viêm khu vực chậu

Khi nữ giới không chứa bất kể một hiện tượng viêm khu vực chậu nào trong một số biểu hiện trên. Trong khi vẫn bị các biểu hiện giống như cúm như chán ăn, lừ đừ, mỏi mệt, ớn lạnh, sốt cao, sưng hạch bạch huyết,..

hay chỉ là cảm thấy không dễ chịu mơ hồ chung chung, trong khi không tìm thấy những ổ viêm nhiễm từ các cơ quan không bình thường. Thì phần phụ cần phải nghĩ đến.

bị không ít một số trường hợp khi chính một số đáp ứng viêm toàn thân kể trên. Là hiện tượng báo động cho viêm vùng chậu. Nhất là các trường hợp viêm mạn tính hoặc nguyên nhân âm thầm như lao, nấm…

tư vấn hiện tượng viêm vùng chậu mà bạn đang gặp phải ở ĐÂY.

Viêm vùng chậu mang Tác hại không?- Nguy hiểm viêm khu vực chậu

Viêm khu vực chậu nhiễm Hậu quả không là nỗi băn khoăn của không ít phụ nữ khi mang bệnh. Thực tế, khi lây mang phái nữ sẽ có nguy cơ đối mặt với những biến chứng ảnh hưởng tới cơ thể và sức khỏe sản xuất như:

mang thai ngoài tử cung

mang bầu ngoài tử cung là biến chứng Hậu quả phụ nữ có khả năng gặp cần khi mắc viêm khu vực chậu. Bởi vì khi vùng chậu mắc nhiễm trùng trứng đã thụ tinh chẳng thể làm tổ ở tử cung được. Phải gây ra tình trạng phôi tiến triển ở ngoài tử cung.

Nếu mang bầu ngoài ngoài tử cung bà bầu cần phải làm thủ thuật sớm thông qua khi thai cao có nguy cơ đổ vỡ ra. Khiến phụ nữ mang thai rơi vào hiện tượng mất máu nguy hại, thậm chí có nguy cơ đe dọa tới mạng sống của thai phụ.

Viêm khu vực chậu mãn tính

Nếu chứng bệnh chuyển tới kinh niên người bệnh sẽ luôn trong hiện tượng đau đớn. Đặc biệt là đau khi rụng trứng hay khi nữ giới quan hệ tình dục.

Áp xe buồng trứng, ống dẫn trứng

Viêm vùng chậu nếu không chữa trị sớm sẽ chuyển tới mạn tính và gây nên hiện tượng áp xe ở khu vực chậu. Áp xe có thể đổ vỡ ra bất cứ lúc nào khiến cho hiện tượng nhiễm trùng nặng nề hơn, dẫn tới đớn đau cho bệnh nhân.

Nguy cơ vô sinh- hi hữu muộn

biến chứng Hậu quả nhất của viêm khu vực chậu chủ yếu là dẫn tới vô sinh- hãn hữu muộn tại chị em. Theo thống kế, cứ 10 phái nữ mắc viêm vùng chậu thì lây 1 người không thể thụ thai tự nhiên.

lí do bởi vì bệnh có nguy cơ gây ra sẹo trên ống dẫn trứng. Lâu dần, nốt sẹo có thể gây ra tắc ống dẫn trứng khiến tinh trùng chẳng thể chuyển di để thụ thai với trứng.

nhằm bác sỹ xét nghiệm nếu bạn nhận ra thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này. Kịp thời điểm thăm khám chuyên gia nếu bạn cho rằng bạn hoặc (các) bạn tình của mình bị hay phơi lan nhiễm với một căn bệnh STD.

chứng bệnh PID có khả năng điều trị khỏi hoặc không?

nhiễm, nếu PID được chẩn đoán sớm thì có nguy cơ chữa bệnh được. Song, việc trị bệnh sẽ không phục hồi lại được bất kể thương tổn nào đã tiếp diễn với cơ quan sinh sản của bạn. Bạn càng để lâu không điều trị thì càng chứa nhiều khả năng bị các biến chứng từ PID. Trong khi dùng thuốc kháng đẻ, các dấu hiệu của bạn có khả năng biến mất trước khi triệt để viêm nhiễm. Ngay cả khi các dấu hiệu biến mất, bạn vẫn nên sử dụng hết tất cả số thuốc của bạn. Hãy kiên cố nói với (các) đối tác gần đây của bạn để họ cũng có khả năng đi xét nghiệm và được điều trị những chứng bệnh STD. Điều cũng vô cùng quan yếu là cả bạn và đối tác của bạn đều cần thiết hoàn tất việc chữa bệnh của mình trước khi lây bất cứ căn "yêu" tình dục nào để các bạn không bị tái diễn lẫn nhau.

Bạn có nguy cơ bị lại PID nếu bạn mắc lây lan lại một chứng bệnh STD. Đồng thời, nếu trước đó đã bị PID, bạn có khả năng cao bị mắc lại.

Chuyện gì tiếp diễn nếu tôi không được điều trị?

Nếu được phát hiện và chữa trị sớm, có khả năng ngăn chặn được một số tai biến của PID. Một số hậu quả của bệnh PID đó là:

 • hình thành mô sẹo ở cả trong và ngoài ống dẫn trứng, điều này có khả năng làm tắc ống dẫn trứng;
 • hiện tượng thai ngoài tử cung (mang thai bên ngoài dạ con);
 • vô sinh (không thể nhiễm thai);
 • Đau bụng/đau vùng chậu lâu dài.

vì đó bạn cần phải:

kịp lúc kiểm tra chuyên gia chuyên khoa nếu bạn bị bất kỳ dấu hiệu nào tại con đường sinh dục. Ví như đau khác, bài tiết dịch trầm trọng mùi, cảm giác nóng rát khi đái. Hoặc ra máu giữa những chu kỳ kinh nguyệt.

thực hiện thăm khám chlamydia hàng năm nếu chứa quan hệ dục tình và từ 25 tuổi trở xuống.

trò chuyện cởi mở và chân thực với chuyên gia nếu bạn có quan hệ dục tình. Hãy hỏi bác sỹ xem bạn bị nên đi kiểm tra về các STD khác thường không.

Tôi có thể giảm nguy cơ mắc PID qua phương pháp nào?

phương pháp tốt nhất để phòng ngừa những bệnh STD là không giao hợp tình dục qua quan hệ âm đạo, hậu môn hoặc khoang miệng.

Nếu nhiễm giao hợp tình dục, bạn có khả năng làm theo một số chỉ định Dưới đây để giảm nguy cơ mắc PID:

 • Duy trì sự liên quan một vợ một chồng lâu dài từ cả hai phía với người đối tác đã được thăm khám và mang hiệu quả kiểm tra âm tính với STD;
 • dùng bao cao su đúng biện pháp mỗi khi quan hệ dục tình.
Share
Reply
Jun 02, 2020 at 02:02
New Topic
Reply to XXXX, click to continue
Loading...
The content can not be empty.
Create a new topic,click to continue.
Events Reply

Post New Topic to the Forum: Smart Camera

Title:

0/200
The title can not be empty.

Content:

The content can not be empty.
Success!
dsdadfwe3rfse